PHÊ CHUẨN CỦA CÁC HÃNG SẢN XUẤT XE

Share Button

Công nghệ truyền động trong ngành chế tạo xe phát triển với tốc độ nhanh chóng đã làm gia tăng nhu cầu về chất lỏng hoạt động – đặc biệt là chất bôi trơn. Công nghệ chất bôi trơn cũng bị ảnh hưởng từ các cơ phận công suất cao, phun nhiên liệu trực tiếp, khoảng thời gian thay mới lâu hơn, giảm khí thải theo giới hạn của EU. Do đó, ngày nay, dầu nhớt động cơ được điều chỉnh để thích hợp hoàn toàn với yêu cầu của động cơ. Các hãng sản xuất xe đã đi theo một lộ trình khác nhau và phát triển các đặc tính kỹ thuật riêng của mỗi hãng.

6

Chẳng hạn như chỉ riêng cấp độ nhớt SAE từ lâu đã là một tiêu chí đủ cho dầu nhớt động cơ chính xác. Đó là lý do vì sao có nhiều loại SAE 0W-30 trên thị trường, đáp ứng các yêu cầu khác nhau và, do đó, không thể so sánh với nhau được. Ví dụ như mỗi đặc điểm kỹ thuật sẽ bao gồm các yêu cầu tỉ mỉ về loại dầu gốc, các phụ gia riêng và hoạt chất khác. Ngưỡng ma sát, mài mòn, khả năng giữ động cơ sạch sẽ hoặc mức tiêu hao của dầu nhớt cũng sẽ được xác định và theo dõi trong quá trình thử nghiệm.

Dầu nhớt của LIQUI MOLY được phát triển để đáp ứng các đặc tính kỹ thuật, đã được kiểm tra và đã được phê chuẩn của các hãng sản xuất xe. Kết quả này được ghi là “đã được phê chuẩn” (“approval”) trong tài liệu bán hàng và trên bao bì. Các tài xế, các xưởng sửa xe được khuyến cáo tuẩn thủ các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất xe và chỉ sử dụng các loại dầu nhớt thích hợp đã được họ phê chuẩn cho các loại xe họ sản xuất. Nếu không tuân thủ sự phê chuẩn này, chúng có thể mất hiệu suất, tăng khí thải cao hơn và thậm chí gây hư hỏng động cơ mà không được bảo hành.

Công nghệ động cơ sẽ còn tiếp tục phát triển, do đó sẽ thêm nhiều đặc tính kỹ thuật cũng như thêm nhiều loại dầu nhớt động cơ. Đó là lý do vì sao bạn cần một đối tác đáng tin cậy về tất cả các chất bôi trơn: LIQUI MOLY.

Liqui Moly Engineering & Training

April 19, 2010

Download EN VI

Bình luận

Liên hệ nhanh

Phòng kinh doanh

0918 800 332

Chăm sóc khách hàng

0918 800 142

Phòng kỹ thuật

Khách Mua Lẻ

Hotline: 0918 800 332


P Kinh doanh : 08 39 45 1878

CSKH : 0918 800 332

KH Lẻ : 028.38635119