Công Dụng Của Dầu Động Cơ.

Công Dụng Của Dầu Động Cơ.

Thứ Ba, 28/05/2024 - LIQUI MOLY VIỆT NAM

Bạn có biết dầu động cơ trên xe của bạn thực sự có chức năng gì không? Mục đích sử dụng của dầu động cơ là gì? Tại sao việc thay dầu thường xuyên lại quan trọng và tại sao bạn phải luôn sử dụng loại dầu động cơ phù hợp cho xe của mình.

 

Bôi trơn

Dầu bôi trơn các bộ phận cơ khí của động cơ. Do đó, nó làm giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động (ngăn kim loại tiếp xúc với kim loại). Vì vậy, sự hao mòn và hư hỏng động cơ sẽ giảm đi.

Làm mát

Dầu động cơ giúp làm mát các bộ phận của động cơ và đảm bảo rằng động cơ tản nhiệt để không bị quá nóng.

Làm sạch

Bụi than, mài mòn kim loại và trầm tích được hấp thụ bởi dầu động cơ và sẽ được đưa đến bộ lọc dầu.

Niêm phong

Dầu động cơ giúp niêm phong vòng piston vào buồng đốt, do đó ngăn chặn các chất gây ô nhiễm xâm nhập vào đường dầu.

Chống ăn mòn

Dầu động cơ tạo thành một lớp màng bảo vệ trên bề mặt kim loại. Điều này ngăn ngừa tiếp xúc với không khí và ngưng tụ và bảo vệ động cơ khỏi một số sản phẩm đốt cháy tích cực.

 

Tại sao cần thay dầu động cơ?

Theo thời gian, dầu có thể tự tiêu thụ và gây ô nhiễm. Ví dụ, do đốt cháy động cơ, pha loãng hoặc ngưng tụ nhiên liệu, lão hóa dầu tự nhiên và hao mòn cơ học.

Công suất của động cơ và việc kéo dài tuổi thọ của động cơ chỉ có thể được đảm bảo bằng cách thay dầu động cơ thường xuyên, tức là thay dầu cũ bằng dầu mới.

 

Quy trình thay dầu động cơ chuẩn nhất:

1. Vệ sinh động cơ bằng dung dịch làm sạch

2. Thay dầu mới

3. Thêm phụ gia chống mài mòn

 

 

Loại bỏ tất cả bụi bẩn và muội than bên trong động cơ bằng dung dịch làm sạch Pro-Line Engine Flush trước khi thay dầu. Sau đó, cặn bẩn sẽ được loại bỏ hoàn toàn bằng cách xả dầu cũ. Bởi vì chỉ trong một động cơ sạch, dầu động cơ mới có thể đạt được hiệu suất cao nhất. Động cơ sau đó sẽ hoạt động hiệu quả hơn, êm ái và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Để bảo vệ động cơ lâu dài, bạn nên thêm chất phụ gia chống mài mòn Cera Tec vào dầu động cơ khi vừa thay dầu mới. Nó sẽ làm giảm ma sát, hao mòn và tiết kiệm nhiên liệu do hiệu quả hoạt động trơn tru của nó, do đó tuổi thọ động cơ sẽ được kéo dài hơn.

 

Tại sao việc sử dụng đúng loại dầu lại quan trọng?

Mỗi thiết kế động cơ có những đặc điểm riêng và do đó cũng có những yêu cầu cụ thể đối với dầu động cơ. Nếu thông số kỹ thuật dầu được sử dụng vượt quá giá trị yêu cầu, có thể xảy ra hao mòn quá mức và giảm hiệu quả.

Do đó, việc lựa chọn dầu nhớt cho xe phải đúng thông số nhà sản xuất khuyến cáo. Bởi vì chỉ có dầu động cơ được nhà sản xuất phê duyệt mới có thể đảm bảo chức năng tối ưu, bảo vệ đầy đủ và hiệu quả cho động cơ, đồng thời đảm bảo rằng các thành phần của hệ thống xả, chẳng hạn như bộ chuyển đổi xúc tác và bộ lọc hạt có thể hoạt động mà không mất hiệu quả.

Ngoài ra, bạn nên ưu tiên sử dụng dầu động cơ chất lượng cao. Điều này đảm bảo chúng hoạt động tốt nhất ở cả nhiệt độ khởi động lạnh và nhiệt độ hoạt động tối đa. Và để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của động cơ hiện đại, kéo dài chu kỳ thay dầu. Ngoài ra, việc sử dụng dầu động cơ chất lượng cao cũng giúp giảm ma sát nhiều hơn, đồng thời tối đa hóa hiệu suất và hiệu quả của động cơ. Dầu động cơ chất lượng cao sẽ làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và do đó cũng làm giảm lượng khí thải ô nhiễm ra môi trường. Hơn nữa, dầu động cơ chất lượng cao sẽ không chứa clo hoặc kim loại nặng, có thể dễ dàng được tái chế và tái sử dụng.

Dầu động cơ của chúng tôi có chất lượng cao và được nhiều Nhà sản xuất chính thức công nhận. Thông thường, chúng thậm chí còn vượt trội hơn thông số kỹ thuật chuẩn của Nhà sản xuất.

Thảo luận về chủ đề này