PHỤ GIA LÀ GÌ? VÀ CÓ THỰC SỰ CẦN CHO ĐỘNG CƠ KHÔNG?

PHỤ GIA LÀ GÌ? VÀ CÓ THỰC SỰ CẦN CHO ĐỘNG CƠ KHÔNG?

Thứ Sáu, 19/04/2024 - LIQUI MOLY VIỆT NAM

Hình 1: Phụ gia Liqui Moly.

Phụ gia, còn được gọi là vật liệu phụ trợ là những chất được thêm vào động cơ với số lượng nhỏ để cải thiện các đặc tính nhất định hoặc để giảm, ngăn chặn các đặc tính không mong muốn. Chúng có thể được sử dụng để phòng ngừa và khắc phục các vấn đề của động cơ.

Bạn không cần phải đến tận gara để sử dụng chất phụ gia của Liqui Moly. Hầu hết các chất phụ gia của chúng tôi có thể dễ dàng được thêm vào dầu trong động cơ, hộp số hoặc chất làm mát cho xe của bạn. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn sử dụng ở mặt sau của sản phẩm.

Hình 2: Phân biệt màu nắp phụ gia Liqui Moly.

Bạn có thể dễ dàng nhận biết phụ gia này dành cho nhiên liệu, dầu động cơ hay chất làm mát thông qua màu của nắp sản phẩm. Nắp màu đen có nghĩa là chất phụ gia dành cho hệ thống dầu động cơ. Phụ gia có nắp màu xanh dành cho hệ thống nhiên liệu xăng và nắp màu đỏ dành cho động cơ diesel. Nắp màu trắng sẽ là chất phụ gia cho hệ thống làm mát.

Hình 3: Bảng hòa trộn phụ gia.

Chúng tôi thường khuyên bạn không nên trộn các chất phụ gia khác nhau! Tuy nhiên, một số sự kết hợp là có thể. Đặc biệt khi bổ sung các chất phụ gia cho dầu động cơ, chúng tôi khuyến nghị không vượt quá 10% tổng lượng dầu trong động cơ. Không thêm nhiều hơn hai chất phụ gia khác nhau cho dầu động cơ. Vui lòng tham khảo bảng hướng dẫn của chúng tôi để tìm hiểu những chất phụ gia nào có thể kết hợp với nhau.

Cho dù trong hệ thống dầu động cơ, nhiên liệu hay hệ thống làm mát thì theo thời gian, cặn bám sẽ hình thành trên nhiều bộ phận khác nhau như van hoặc trong buồng đốt do quá trình sử dụng xe ở nhiều môi trường. Những điều này dẫn đến việc suy giảm chức năng của các bộ phận quan trọng và thường làm giảm hiệu suất động cơ. Các chất phụ gia của chúng tôi không chỉ loại bỏ mảng bám trong hệ thống mà chúng còn ngăn chặn cặn bẩn hình thành trở lại.

Hình 4: Phụ gia Liqui Moly cho trực tiếp vào động cơ xe.

Phụ gia có thể ngăn ngừa và khắc phục nhiều vấn đề về động cơ như hoạt động không ổn định, lão hóa, rò rỉ dầu hoặc hư mạch làm mát,... Nhờ vào tác dụng làm sạch, bịt kín và giảm mài mòn, phụ gia chính là lựa chọn đầu tiên để phòng ngừa và khắc phục khi động cơ có vấn đề phát sinh.

Không giống như phanh hoặc dây an toàn, chất phụ gia không ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn khi lái xe. Tuy nhiên, nhìn chung chúng đóng góp một phần không nhỏ vào độ an toàn vận hành của từng bộ phận riêng lẻ và toàn bộ chiếc xe của bạn.

Hình 5: Phụ gia Liqui Moly.

Với đặc tính khắc phục các vấn đề, chất phụ gia thường là giải pháp thay thế tiết kiệm chi phí cho việc sửa chữa tốn kém hoặc thay thế từng bộ phận riêng lẻ. Chúng cũng cung cấp khả năng bảo vệ, chống mài mòn và hư hỏng, do đó làm tăng tuổi thọ sử dụng của các bộ phận trong khoang máy. Tác dụng làm sạch của phụ gia cũng có thể làm giảm mức tiêu hao nhiên liệu. Động cơ sạch sẽ đốt nhiên liệu hiệu quả hơn và năng lượng chứa trong động cơ được sử dụng một cách tối ưu. Điều này có nghĩa là động cơ sẽ sử dụng ít nhiên liệu hơn so với khi bị nhiễm cặn, giúp giảm lượng khí thải CO2 ra môi trường.

 

 

 

Thảo luận về chủ đề này